Tin tức - Sự kiện

Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

LỄ TỔNG KẾT VÀ HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC NĂM 2020

Được cập nhật : 12-01-2021 10:14:33

LỄ TỔNG KẾT VÀ HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC NĂM 2020
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ BỨC XẠ 

     Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2020, tại Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Công nghệ Bức xạ (Trung tâm) đã tổ chức Lễ Tổng kết công tác và Hội nghị cán bộ - viên chức năm 2020.  Đến tham dự Hội nghị có ông Trần Chí Thành, Viện trưởng Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (Viện NLNTVN), bà Trần Thanh Hà, Chánh Văn phòng, Viện NLNTVN, Lãnh đạo các phòng ban thuộc Viện NLNTVN, Ban Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động (CB-VC-NLĐ).
Hội nghị đã lắng nghe ông Nguyễn Thành Cương, Giám đốc Trung tâm trình bày “Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021”, và ông Nguyễn Tiến Nghiêm, Chủ tịch Công đoàn trình bày “Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021”. Ông Đặng Văn Phú, Trưởng Ban thanh tra nhân dân trình bày “Báo cáo kết quả hoạt động thanh tra nhân dân năm 2020 và chương trình hoạt động năm 2021”

     Năm 2020, nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế đất nước nói riêng đã bị ảnh hưởng rất lớn bởi sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động của Trung tâm cũng ít nhiều bị ảnh hưởng trong năm vừa qua. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Ban Giám đốc và đội ngũ CB-VC-NLĐ, Trung tâm đã vượt qua một năm đầy khó khăn, đạt được những thành tích đáng ghi nhận, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu và nhiệm vụ đã đề ra, cụ thể:
     Về công tác nghiên cứu khoa học và triển khai: Trong năm 2020 Trung tâm được giao thực hiện 04 đề tài cấp bộ, 01 đề tài cấp cơ sở, 02 Hợp đồng nghiên cứu với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). Các đề tài đều thực hiện đúng tiến độ và hoàn thành các nội dung đã đề ra. Kết quả đăng tải các bài báo, báo cáo trong năm 2020 như sau: 08 công trình được đăng trên tạp chí quốc tế, 04 công trình đăng trên tạp chí quốc gia, 03 báo cáo tại hội nghị quốc tế, 05 báo cáo tham gia hội nghị quốc gia (Hội nghị Khoa học và Công nghệ Hạt nhân cán bộ trẻ ngành năng lượng nguyên tử lần thứ 06). Trung tâm cũng đã sản xuất và thương mại hóa 10.600 lít chế phẩm các loại, 6.500 m2 vải kháng khuẩn và hơn 1.900 kg chất siêu hấp thụ nước. 
     Về hoạt động dịch vụ chiếu xạ: Vận hành an toàn và có hiệu quả 03 thiết bị chiếu xạ với kết quả đạt doanh thu cao. Doanh thu từ dịch vụ chiếu xạ đạt gần 54,8 tỷ đồng, chiếm  gần 90% tổng doanh thu của Trung tâm (tính đến hết ngày 30/11/2020).
     Về công tác xây dựng tiềm lực cơ sở vật chất và cải cách hành chính: Thiết kế, chế tạo và lắp đặt hệ điều khiển mới cho máy chiếu xạ SVST/Co60-B; nhập thành công 300 kCi nguồn Cobalt-60 về từ Ấn Độ nhằm đảm bảo và tăng thêm hoạt độ nguồn cho 2 máy chiếu xạ Cobalt-60; mua các thiết bị dự phòng cho 03 máy chiếu xạ; duy tu, sửa chữa các phòng làm việc, kho hàng, khuôn viên …; tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định về an toàn bức xạ, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động trong hoạt động của Trung tâm; thực hiện tốt các yêu cầu, quy định của Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015; sửa đổi, bổ sung các quy trình, quy định trong vận hành thiết bị, quy định về xử lý và bảo quản hàng hóa của khách hàng; phân công nhiệm vụ rõ ràng đến từng từng cá nhân trong đơn vị, đảm bảo bất cứ việc gì cũng có người chịu trách nhiệm cụ thể nhằm không ngừng nâng cao chất lượng và tăng sự cạnh tranh về dịch vụ chiếu xạ hàng hóa.
     Về công tác đào tạo và hợp tác quốc tế: Trung tâm thường xuyên tiếp nhận các đoàn sinh viên từ các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn Tp. HCM đến tham quan và thực tập; cử cán bộ tham gia các hội nghị, hội thảo và diễn đàn quốc tế thông qua các kênh của IAEA bằng hình thức làm việc trực tuyến.

     Về công tác tổ chức và đoàn thể: Tuyển dụng thêm 09 viên chức nhằm tạo thuận lợi trong việc tổ chức, quy hoạch, bổ nhiệm, bố trí cán bộ để thực hiện các nhiệm vụ của Trung tâm; tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Công nghệ Bức xạ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025; công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới được quan tâm sâu sắc (04 đảng viên mới được kết nạp); các hoạt động ý nghĩa do Công đoàn phát động luôn được Lãnh đạo Trung tâm tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện như ủng hộ hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, ủng hộ chương trình Mái ấm công đoàn… góp phần giúp tập thể CNV – NLĐ Trung tâm duy trì và giữ vững tinh thần đoàn kết nội bộ; Trung tâm luôn quan tâm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, thực hiện quy chế dân chủ, công khai về tài chính.

     Về công tác thi đua khen thưởng: 28 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 61 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tổng số 89 cán bộ công nhân viên được xét; đề nghị cấp trên xét duyệt 14 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, 04 tập thể được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 01 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Trung tâm đề nghị VNLNTVN xem xét và đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ khen thưởng Trung tâm danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được tặng Cờ thi đua của Bộ Khoa học và Công nghệ.
     Thay mặt Trung tâm, ông Nguyễn Thành Cương, Giám đốc Trung tâm trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Viện NLNTVN, đặc biệt là Lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ Trung tâm trong việc vận chuyển nguồn phóng xạ Cobalt-60 về Việt Nam thành công. Sự quan tâm và những chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Viện NLNTVN đã giúp Trung tâm đạt nhiều thành tích nổi bật trong một năm khó khăn vừa qua.

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Chí Thành – Viện trưởng Viện NLNTVN đã đánh giá cao nỗ lực của Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ của Trung tâm trong năm 2020, đồng thời thông báo về tình hình hoạt động chung cũng như các nhiệm vụ chính của Viện NLNTVN trong thời gian tới. Ông Trần Chí Thành đã đưa ra các ý kiến chỉ đạo Trung tâm như: phấn đấu và phát huy vai trò đầu tàu trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Bức xạ, đặc biệt trong lĩnh vực chiếu xạ công nghiệp khử trùng dụng cụ y tế và thanh trùng thực phẩm; duy trì hoạt động ổn định và phát triển bền vững.
     Tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Quốc Hiến đã nhận được sự điều động về nhận công tác tại Ban Kế hoạch và Quản lý Khoa học, Viện NLNTVN. Ông Nguyễn Thành Cương, Giám đốc Trung tâm trân trọng gửi lời cảm ơn PGS. TS. Nguyễn Quốc Hiến vì những đóng góp to lớn của ông trong hoạt động nghiên cứu và đạo tạo của Trung tâm suốt thời gian qua.

     Hội nghị cán bộ - viên chức của Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Công nghệ Bức xạ đã nhất trí thông qua Nghị quyết, thể hiện tinh thần, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ đặt ra cho năm 2021.

Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Công nghệ Bức xạ

 

Tin liên quan