Tin tức - Sự kiện

Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ TRIỂN KHAI CÔNG NGHỆ BỨC XẠ

Được cập nhật : 21-09-2020 14:42:52

Chiều 21/07/2020, tại Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Công Nghệ Bức xạ, Ban Lãnh đạo Trung tâm chủ trì và phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an quận Thủ Đức tổ chức thực tập chữa cháy & CNCH định kỳ cho toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm.

Tại buổi làm việc, Thượng úy Nguyễn Thế Thành -  Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Thủ Đức đã cập nhật và chia sẻ những thông tin về tình hình cháy nổ, mức độ thiệt hại tại địa phương và các tỉnh thành trong cả nước. Từ đó, có thể thấy được tầm quan trọng của công tác PCCC trong đời sống hiện nay. 

Bên cạnh đó, cán bộ nhân viên Trung tâm cũng đã được ôn lại những kiến thức cơ bản về PCCC như: nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng cháy; các phương pháp chữa cháy cơ bản, quy trình tổ chức chữa cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; các quy định của pháp luật về công tác PCCC; cách xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ...

Lực lượng PCCC cơ sở tại Trung tâm được trang bị phương tiện và tập huấn nghiệp vụ PCCC đảm bảo khả năng xử lý kịp thời tại chỗ các vụ cháy khi mới phát sinh, ngăn chặn không để cháy lan, cháy lớn…

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, sự phối hợp giữa Đội Cảnh sát PCCC & CNCH và lực lượng PCCC cơ sở trong công tác chữa cháy, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ khẩn cấp xảy ra.

Các cán bộ nhân viên Trung tâm tham gia đã được hướng dẫn thực tập phương án chữa cháy và CNCH trong tình huống xảy ra sự cố cháy, nổ khẩn cấp; và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng tại hiện trường.

Tin liên quan